• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก หลายวันต่อมามีอีก ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  • มีเพศสัมพันธ์วันที่1ไม่ได้ใส่ถุงยางหลั่งนอกแล้วก็มาวันที่18มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางหลั่งในพอประมาณไม่เต็มที่มากสงสัยว่าประจำเดือนจะมามั้ยครับประจำเดือนเดือนก่อนมาวันที่14เดือนนี้เลยมา5วันแล้วครับทำไงดีครับจะมีการตั้งครรภ์อะไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ นราธร เวียงใต้,

                       การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ม.ค. หากใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 4%-22% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 หากใส่ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                        ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        - การตั้งครรภ์

                        - มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องกังวล และรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ