• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย เสร็จแล้วยังไม่เอาออกทันที จะท้องไหม

  •  Mr.PFP
    สมาชิก
    รบกวนถามหน่อยครับ ถ้าสมมุติใส่ถุงยางเเล้วทำกันเสร็จทั้งคู่เเล้ว เเต่ยังไม่เอาออกมาละทำต่อ ครึ่งนาที จะมีโอกาศท้องไหมคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mr.PFP,

                      การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง 100% ก็ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%  และหากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น เช่น ถุงยางหมดอายุ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศ มีการปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะดึงออกมา มีการใช้อุปกรณ์สิ่งของใส่ในช่องคลอด การใช้ถุงยางซ้ำ ใช้วาสลีนทาถุงยางอนามัย เป็นต้น

                       ดังนั้น หากได้หลั่งน้ำอสุจิแล้ว และไม่ได้ดึงอวัยวะเพศชายออกทันที หากปล่อยให้อวัยวะชายได้อ่อนตัวลงก่อนที่จะดึงออกจากช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้มากขึ้น