• ต้องการมีลูก พอมีเพศสัมพันธ์เสร็จไม่ทราบน้ำอะไรไหลออกมา

  •  Umaporn Upara
    สมาชิก

    คือต้องการมีลูก หลังมีเพศสัมพันธ์กับสามีเสร็จแล้ว มีน้ำไหลออกมา คืออะไรล่ะ แล้วอสุจิจะเข้าไปมดลูกเราหรือเปล่าค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Umaporn Upara

    น้ำที่ไหลออกมาคือ น้ำหล่อลื่นทั้งของฝ่ายชายและหญิงค่ะ

    ถ้าต้องการที่จะตั้งครรภ์แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอค่ะ และต้องไม่คุมกำเนิดนะค่ะ รอบแรกสามารถที่จะมีการตั้งครรภ์ได้ร้อยละยี่สิบค่ะ ดังนั้นให้พยายามไปก่อนค่ะ

    ใช้การนับวันตกไข่ได้ค่ะด้วยค่ะ ถ้าประจำเดือนมาสม่ำเสมอ วัดอุณหภูมิกายค่ะ มักจสูงเวลาไข่ตกค่ะ