• มีเพศสัมพันธ์แต่อวัยวะไม่แข็งตัว ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสกี่เปอร์เซ็นต์ครับ

  •  pluto
    สมาชิก

    ใส่ถุงยาง เเล้วออกมาเสร็จข้างนอก กินยาคุมฉุกเฉิน เช็คเเล้วถุงไม่รั่วไม่ขาด เเต่มันจะมีน้ำหล่อลื่นไหลออกจากโคนถุง เพราะตอนมี พสพ มันหดครับ มีโอกาสท้องมั้ยครับ เเล้วกี่เปอร์เซ็นต์ครับ กินยาคุมไปหลังจากมี พสพ 40ชม.

    สวัสดีครับ

    สำหรับ การใส่ถุงยางอนามัย เป็นการป้องกัน ไม่ให้อสุจิ เข้าไปในโพรงมดลูก ดังนั้นจึงไม่มีโอกาสที่อสุจิเข้าไปผสมกับไข่ได้ ประสิทธิภาพการคุมกำเนิด มากเกือบ 100 เปอเซนต์

    โดยปกติการใช้ถุงยางจะต้องมีการเลือกขนาดให้เหมาะสมกับขนาด อวัยวะเพศ เพื่อป้องกันไม่ให้ถุงยางหลุดออกมา หรือ ถุงยางแตกได้ โดยถุงยางจะแนบสนิทกับอวัยวะเพศ ดังนั้นน้ำหล่อลื่นที่บริเวณโคนอวัยวะ อาจจะเป็นน้ำหล่อลื่นจากช่องคลอดมากกว่าครับ

    นอกจากนี้การทานยาคุมกำเนิดภายใน 72 ชั่วโมงสามารถช่วยลดการตั้งครรภ์ได้ 75 เปอเซนต์ โอกาสตั้งครรภ์จึงต่ำมากครับ