• มีเพศสัมพันธ์หลังตกไข่ได้ประมาณ 2 วัน ใส่แค่หัวนิดเดียว มีโอกาสท้องไหม

  •  A man
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์หลังตกไข่ได้ประมาณ2วัน โดยใส่แค่หัวนิดเดียวมีโอกาสท้องไหมครับ

    A man  A man
    สมาชิก

    A man
    Apr 26, 2020 at 10:29 AM

    มีเพศสัมพันธ์หลังตกไข่ได้ประมาณ2วัน โดยใส่แค่หัวนิดเดียวมีโอกาสท้องมากหรือน้อยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ A man,

                      การมีเพศสัมพันธ์ ที่ไม่ได้อยู่ในช่วงระยะปลอดภัย ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากมีแค่การสอดใส่ ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น และควรใช้ถุงยางอนามัย เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ค่ะ