• เพศสัมพันธ์ กลืนน้ำอสุจิ ใช้ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉินดีมั้ย

  •  nammmm
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ จะสอบถามว่า ถ้ากินน้ำของน้องชายแฟนแล้ว หลังจากนั้นเราก็มีเพศสัมพันธ์กันโดยใส่ถุงยาง แล้วน้ำลายของเราไปโดนช่องคลอดของเรา มีโอกาสท้องมั้ยคะ
    nammmm  nammmm
    สมาชิก
    หมายถึงกินน้ำอสุจิค่ะ
    สวัสดีค่ะ การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่ออสุจิของเพศชายปฏิสนธิกับไข่ที่ตกในเพศหญิง ดังนั้นจะตั้งครรภ์ได้เมื่อมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดเท่านั้นค่ะ การกลืนอสุจิเข้าไปไม่สามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ. แต่การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดแม้จะใช้ถุงยางอนามัย ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่โอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่าร้อยละ 1 ค่ะ ซึ่งหากต้องการลดความเสี่ยงจะตั้งครร์ลงอีก สามารถรับประทานยาคุมฉุกเฉินได้ แต่ควรรับประทานภายใน 72ชม หลังมีเพศสัมพันธ์นะคะ สามาถลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงอีกร้อยละ 80ค่ะ แต่หากเกิน 72ชมหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ การรับประทานยาคุมฉุกเฉินจะไม่ได้ประโยชน์ค่ะ