• ประจำเดือนมา 8 ม.ค. แล้วเกิดการติดเชื้อช่องคลอด ได้ยาฆ่าเชื้อ แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 17 จะท้องไหม

  •  Beerty
    สมาชิก
    คือหนูเป็นประจำเดือนช่วงวันที่8มกราคมแต่ลืมวันที่หมดประจำเดือน แล้วหนูติดเชื้อในช่องเพศสัมพันธ์ หมดให้นอนแช่น้ำเกลือกับยาฆ่าเชื้อ แล้วหลังจากออกจากโรงพยาบาลก็ได้มีเซ็กซ์กับแฟนหลั่งในวันที่17 น้ำอสุจิไม่ไหลออกมาเลย อยากจะทราบว่าจะท้องไหมหรือผิดปกติไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Beerty,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 8 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 ม.ค. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ค่ะ ดังนั้น อาจต้องพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยควรทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ส่วนการที่น้ำอสุจิไม่ได้ไหลออกมาจากช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นเลย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ