• ทำไมมีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนมา 1 วัน ถึงตั้งครรภ์ได้

  •  Ningning Kanokwan
    สมาชิก
    ทำไมมีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนมา1วันถึงตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ningning Kanokwan,

                         เลือดที่ออกจากช่องคลอด อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนเสมอไป และเมื่อไม่ใช่เลือดประจำเดือน ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ หากมีเพศสัมพันธ์  ซึ่งสาเหตุที่ทำให้มีเลือดออกจากช่องคลอด ที่ไม่ใช่ประจำเดือน เช่น เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก เลือดออกช่วงไข่ตก การมีมดลูกอักเสบ ผลจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ รวมถึงยาสตรี สมุนไพร อาหารเสริม เป็นต้น