• หลังผ่าคลอดลูกได้ 1 วัน ได้ฝังยาคุมกำเนิด หลังจากนั้น 1 เดือนกว่ามีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  • อยากจะถามว่า คุมกำเนิดด้วยการฝั่งเข็ม ผ่าคลอดวันที่3/11/61 ฝั่งเข็มวันที่4/11 หลังจากผ่าคลอดได้ประมาณ 1 เดือนกว่าๆ มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลั่งนอกเสี่ยงท้องไหมค่ะ ไม่ได้ให้นมลูกค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ชื่อ' นิกกกกกก,

                       หากคลอดลูกวันที่ 3 พ.ย.61 แล้วได้ฝังยาคุมกำเนิดในวันที่ 4 พ.ย. 61 ยาฝังคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียงแค่ 0.05% ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์หลังคลอดที่ 1 เดือนกว่า โดยการหลั่งนอก โอกาสทมี่จะตั้งครรภ์ก็แทบไม่มี แม้ว่าจะไม่ได้ให้นมลูกก็ตามค่ะ