• หลังมีเพศสัมพันธ์ได้ 2 สัปดาห์ ถ้าประจำเดือนมา คือไม่ท้องใช่ไหม

  •  Woona
    สมาชิก
    หลังจากมีเพศสัมพันธุ์2สัปดาห์ถ้ามีเมนแปลว่าไม่ท้องถ้ามีแปลว่าท้องใช่มั้ย
    Woona  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณWoona

    หากหลังมีเพศสัมพันธ์และมีประจำเดือนมาตรงตามรอบเดือน เป็นเลือดประจำเดือนจริงๆแล้ว แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมาค่ะ

    สังเกตอาการ ถ้ามีเลือดออกกระปริดกระปรอยระหว่างรอบเดือนอีก ปวดหน่วงท้องน้อยมากผิดสังเกต ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม