• เผลอกินหนอนแมลงวันค่ะ

  •  yeahiiam
    สมาชิก
    คือเมื่อกี้หนูทำกับข้าวค่ะ แล้วก็หยิบไก่สับจากตู้เย็นมา คือไก่มีกลิ่นหน่อยๆแล้วเเต่เสียดายค่ะ เลยเอามาผัดข้าวผัด พอทานได้สักพักนึง เจอตัวขาวๆ ตัวเล็กกว่าเม็ดข้าวนิดหน่อย ลีบๆคาดว่าตายแล้วค่ะเพราะใช้ไฟแรงมาก ลองหยิบขึ้นมาเอาเล็บจิกไปที่ไอ้ขาวๆนั้น ให้ความรู้สึกเหมือนกันแตกอะค่ะกรึบๆ ไม่แน่ใจว่าใช่หนอนแมลงวันรึป่าว ถ้าใช่ทำยังไงดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ yeahiiam

    การปรุงอาหารให้สุกด้วยความร้อนนั้น จะสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆ ได้มากค่ะ

    แนะนำให้คุณ yeahiiam สังเกตอาการคลื่นไส้อาเจียน และอาการท้องเสียในช่วง 24ชั่วโมง นี้

    หากมีอาการตามที่กล่าวเบื้องต้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ