• เป็นTB LN แพ้ยาเกือบทุกตัว โดนปรับสูตรเป็นฉีดStreptomycin มีผลกระทบต่อกระดูกไหม

  •  Jenjira porpia
    สมาชิก
    คุณหมอหนูเป็นTB LNแพ้ยาเกือบทุกตัวเลยต้อโดนปรับสูตรเป็นฉีดStreptomycinมีผลกระทบต่อกระดูกไหมคะเพราะตั้งแต่ฉีดยากับทานยามาคือ ผมร่วงเยอะมากจากคนผมหนาตอนนี้เริ่มบางมากแล้วคะ และ ปวดกระดูกตามข้อมากๆคะลุกนั่งลำบากมากอยากทราบว่าเกี่ยวกับยาที่กินหรือยาที่ฉีดไหมคะ

    โดยทั่วไป ผลข้างเคียงของยา Streptomycin ชนิดฉีดเข้ากล้าม มีดังนี้

    • คลื่นไส้ อาเจียน ท้องอืด อาหารไม่ย่อย
    • กล้ามเนื้ออ่อนแรง
    • ท้องเสียเรื้อรัง
    • ฟกช้ำง่าย
    • ซีด
    • มึนหัว เวียนศีรษะ

    แนะนำให้แจ้งแพทย์ผู้รักษาถึงอาการปวดกระดูก และตำแหน่งที่มีการปวดนะคะ เพื่อที่จะได้รับการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งค่ะ