• มีอาการคัดจมูกเสียงแหบนานกว่าห้าเดือนพบแพทย์ไม่หายค่ะ

  •  Nathsinee Somarsa
    สมาชิก
    อาการหายใจไม่ออกคัดจมูกน้ำหม฿กใสบ้าง เขียวบ้างเสียงแหบไอตลอดหาหมอมาแล้วไม่หาย

    สวัสดีคะคุณNathsinee Somarsa

    อาการหายใจลำบากร่วมกับอาการคัดจมูกคงต้องดูเป็นกรณีดังนี้ค่ะ

    หนึ่งเป็นหวัด ซึ่งปกติมักจะหายภายในเจ็ดถึงสิบวัน

    สองเรื่องไซนัสอักเสบ จะด้วยอาการคัดจมูกคล้ายเป็นหวัด แต่จะมีเรื่องเจ็บจมูก และถ้ามีน้ำมูกไหลลงคอก็จะมาด้วยอาการไอ เสียงแหบได้ค่ะ แต่มักจะมาร่วมกับอาการปวดศีรษะค่ะ

    สามเรื่องภูมิแพ้ ซึ่งเนื่องจากสภาวะปัจจุบันเรื่องมลภาวะทำให้คนไทยมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจมากขึ้นทำให้เป็นภูมิแพ้ได้ค่ะ มีน้ำมูกไอจามได้ค่ะ แนะนำรับประทานยาแก้แพ้ และหลีกเลี่ยงฝุ่น สวมหน้ากากเวลาออกไปข้างนอกค่ะ