• ไข้ 2-3 วัน มีน้ำมูก ปวดเมื่อยตามตัว เป็นโรคอะไรคะ

  •  Arrada Boonsong
    สมาชิก
    พอดีหนูมีไข้มา2-3วันล่ะ. กินยาดีคอลเจน,ยาพารา ก็ไข้ไม่ลด มีน้ำมูก หนาวตลอดเวลา ปวดเมื่อย อ่อนเพลีย แม่บอกว่าดูอาการสัก3-4วันเดี่ยวแม่พาไปหาหมอ ไม่ทาบว่าหนูเป็นอะไระ

    สวัสดีค่ะ คุณ Arrada Boonsong

    ไข้สูง 2-3 วัน ร่วมกับมีน้ำมูก อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัว อาจเป็นอาการของไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ หรือไข้เลือดออก ซึ่งเป็นกลุ่มโรคที่พบได้มากในช่วงนี้ค่ะ โดยอาการของไข้หวัดใหญ่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าไข้หวัด ส่วนไข้เลือดออกจะมีไข้สูง ปวดหัวมาก คลื่นไส้อาเจียน และอาจพบจุดเลือดออก อย่างไรก็ตาม อาการเหล่านี้บางครั้งไม่สามารถแยกโรคได้ชัดเจน จำเป็นต้องตรวจทางห้องปฏิบัติการเพิ่มค่ะ

    การรักษาแตกต่างกันตามโรคที่เป็น อาจได้รับยารับประทานหรือต้องนอนพักที่โรงพยาบาล ขึ้นกับความรุนแรงของโรคค่ะ หากยังมีไข้สูงอยู่ ทานได้น้อย เพลียมาก แนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ