• เป็นไข้มาได้2วันแล้วค่ะมีอาการครั้นเนื้อครั้นตัวเลยกินทิพฟี่เข้าไปพอมาวันที่2ก้อยังปวดตัวอีกเลยไปชื้อยาชุดมากิน

  •  Amornrat Khamsaing
    สมาชิก
    เป็นไข้มาได้2วันแล้วค่ะมีอาการครั้นเนื้อครั้นตัวเลยกินทิพฟี่เข้าไปพอมาวันที่2ก้อยังปวดตัวอีกเลยไปชื้อยาชุดมากิน(ยาชุดแก้ปวดตามตัว)พอตื่นเช้ามาอาการปวดตัวก้อหายแต่ว่ามีอาการมือทั้ง2ข้างชาค่ะแต่ก้อไม่ชาเท่ารัยเอาเข็มทิ่มก้อเจ็บอยู่ค่ะอยากทราบว่าจะเป็นเพราะยาหรือว่าเป็นอะไรป่าวค่ะ
    สวัสดีค่ะ อาการชามือ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น เส้นประสาทที่บริเวณมือหรือข้อมือถูกกดทับ เส้นประสาทที่ต้นคอถูกกดทับ โรคเบาหวานที่ส่งผลต่อปลายประสาท ภาวะโรคไทรอยด์ทำงานลดลง เกลือแร่ในร่างกายบางชนิดผิดปกติ การขาดวิตามินบางชนิด เป็นต้น โดยส่วนใหญ่อาการชาที่เป็นลักษณะของความรู้สึกที่ลดลง หากเป็นชั่วคราว หรือเป็นครั้งเป็นคราว มักไม่อันตรายแต่อย่างใด อาจสัมพันธ์กับการใช้งานของกล้ามเนื้อมือ ซึ่งแนะนำให้บีบนวดผ่อนคลาย หรือประคบน้ำอุ่น ได้ค่ะ. อาการที่เป็นนี้ไม่เกี่ยวกับยาแก้ปวดนะคะ หากอาการไม่ดีขึ้น. แนะนำให้ไปตรวจกับแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาค่ะ