• มีอาการแสบคอไอ เวลาทานอาหารจะรู้สึกแน่นคอ เรอมีน้ำย่อยออกมา ถ่ายเหลว ปวดท้องเป็นโรคอะไร

  •  Phet Natthaphong
    สมาชิก
    สวัสดีครับอายุ14ปีครับน้ำหนัก50สูง170คือว่าเมื่อ2วันก่อนผมมีอาการคล้ายๆมีเสมหะในรำคอคับและก็ไอด้วยครับเวลากินไรก็กินไม่ค่อยลงเพราะมันรู้สึกแน่นๆคอครับและบางครั้งก็มีอาการเรอแบบมีน้ำแสบๆเปรี้ยวๆด้วยครับบางครั้งก็เป็นน้ำไหลออกมาเลยครับและช่วงนี้ผมก็ถ่ายเหลวด้วยครับสีอุจาระก็น้ำตาลปกติครับแต่จะมีกากอาหารติดออกมาและผมก็รู้สึกแสบๆท้องหรือมีอาการเหมือนหิวข้าวทั้งๆก็กินข้าวแล้งด้วยครับและก็มีอาการแน่นๆหน้าอกหายใจไม่ค่อยอิ่มด้วยครับไม่ทราบว่าผมเป็นอะไร
    Phet Natthaphong  Phet Natthaphong
    สมาชิก
    เพิ่มเติมครับผมเป็นภูมิแพ้อากาศเมื่อตอนเด็กๆตอนนี้ก็เป็นบางครั้งครับ

    สวัสดีค่ะ

        อาการปวดแสบท้องเกิดได้จากหลายสาเหตุมากมาย เช่น กรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหาร ท้องผูก โรคลำไส้แปรปรวน  อาการท้องอืดหรือมีลมในท้อง เป็นต้น

        แนะนำว่า ควรปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร สังเกตปัจจัยกระตุ้นให้เกิดอาหาร แล้วหลีกเลี่ยง รวมทั้งงดชา กาแฟ แอลกอฮอล์ หากยังไม่ดีขึ้นควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ