• เคยเหงือกบวมและเป็นหนองบ่อยเมื่อหลายปีที่แล้ว ตอนนี้มีปัญหาฟันโยกหลายซี่ เป็นสาเหตุที่เกี่ยวกันไหม

  •  Supattra S. Yui
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีหนูเคยเหงืกบวมและเป็นหนองบ่อยเมื่อหลายปีที่แล้ว แต่หลังๆเหงือกไม่บวมแล้วแต่มีฟันโยกหลายซี่ มีโอกาศที่รากฟันจะหายไหมค่ะ มีฟันผุที่เหลือแต่ตอ1ซี่ แต่ไม่เจ็บหรือปวดเลย คุณหมอช่วยตอบคำถามหน่อยนะค่ะกังวนว่ารากฟันไม่ดีมากเลย ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Supattra S. Yui

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปได้นะคะว่าฟันที่มีอยู่แข็งแรงดีหรือไม่

    อีกทั้งคุณ Supattra S. Yui มีฟันผุที่ยังไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม

    จึงแนะนำให้คุณ Supattra S. Yui ไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องเหงือกอักเสบได้ที่นี่ค่ะ