• ปวดหลังเมื่อวันก่อนเอื้อมมือไปตัดหญ้า ปวดหลังด้านขวา แล้วย้ายมาปวดท้องน้อยด้านขวาไม่มีปัสสาวะแสบขัดเป็นอะไรค่ะ

  • 3 วัน ก่อนมาโรงพยาบาล ปวดหลังด้านล่างขวาจากการนั่งพื้นและเอี้ยวตัวถอนหญ้าต่อเนื่องนานราว30นาที ไม่ได้รับการรักษา ต่อมา1 วัน ก่อนมาโรงพยาบาล ปวดร้าวมาบริเวณท้องด้านขวาล่าง ไม่มีปัสสาวะแสบขัด ไม่มีปัสสาวะสีขาวขุ่น  เป้นโรคอะไรคะ

    สวัสดีค่ะคุณ แบบไหนที่มันดี บอกทีผมจะทำ

    ประวัติในเรื่องการออกกำลังและการทำงาน เข้าได้กับการมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออักเสบมากที่สุดค่ะ เกิดจากการบาดเจ็บการฉีดขาดของกล้ามเนื้อบริเวณหลังค่ะ ซึ่งอาการปวดอาจจะมาด้วยแค่อาการปวดหลัง หรือ อาจจะมีอาการปวดร้าวไปที่ต้นขาด้วยหลัง หรือ ด้านหน้าก็ได้ค่ะ

    อาการปวดร้าวมาที่ท้องน้อยด้านขวาก็ยังเป็นได้ค่ะ เพราะกิจกรรมที่ทำคือถอดหญ้ามีการใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนบนและล่างร่วมด้วยค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้รับประทานยาแก้ปวด พาราเซตตามอล และยาคลายกล้ามเนื้อก่อนค่ะ อาจจะใช้น้ำอุ่นประคบร่วมด้วยก็ได้ค่ะ