• เป็นโรคกลัวการเข้าสังคมหรือเปล่า มีอาการใจสั่น มือเย็น กลัว เหงื่อออก

  •  Nong Sri
    สมาชิก
    สงสัยว่าจะเป็นโรคกลัวการเข้าสังคมหรือเปล่า ช่วงนี้เวลาไปเรียนเข้าห้องเรียนจะมีความรู้สึกอยากอ๊วกท้องไส้ปั่นป่วน ไม่อยากออกไปไหนเพราะกล้วจะมีอาการอย่างที่เคยผ่านมา ใจสั่น กลัว เหงื่อออก ไม่แน่ใจเป็นเพราะ อะในไม่มั่นใจตนเอง

    สวัสดีครับ คุณ Nong Sri

    อาการของคุณ เกิดจาก ความวิตกกังวล  ไม่มั่นใจตนเอง  มีปัญหาทางจิตใจก็จะแสดงออกทางฝ่ายกายได้ เกิดคลื่นไส้ ท้องไส้ปั่นปว่น  ควรหาสาเหตุที่รบกวนจิตใจและกำจัดเสีย  ลองหาที่ปรึกษาดู สิ่งไหนที่พอจะแก้ไขได้ไหม  หรือ อาจปรึกษานักจิตวิทยา สายด่วน  1323 และ 1667 ได้ตลอด 24 ชม ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง  โรคเครียด ได้ที่นี่ครับ