• เป็นแผลคล้ายแผลพุพองเกิดจากอะไร

  • เป็นแผลคล้ายแผลผุพองเกิดจากอะไรค่ะ

    สวัสดีคะคุณ แม่แอม น้องกฤต

    แผลพุพอง เกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. การติดเชื้อที่ผิวหนัง แผลพุพอง  https://www.pobpad.com/แผลพุพอง ซึ่งการติดเชื้อจะเชื้อแบคทีเรียเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้มีแผลพุพองค่ะ
    2. ปัญหาเรื่องการถูกน้ำร้อนลวก หรือ ไฟไหม้ ก็จะทำให้เป็นแผลพุพองได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่การรักษาจะต่างกันค่ะ ซึ่งอาจจะไม่มีความจำเป็นต้องรับประทานยาฆ่าเชื้อค่ะ ใหทำแผลที่ถูกน้ำร้อนลวก หรือ แผลไฟไหม้ค่ะ
    3. ปัญหาเรื่องของการแพ้ยา ก็อาจจะมาด้วยแผลพุพองได้เช่นกันค่ะ
    4. ปัญหาเรื่องของภูมิแพ้ผิวหนัง หรือ ภูมิแพ้ตัวเอง

    ดังนั้นต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ และที่สำคัญที่สุดควรได้รับการทำตรวจเพิ่มเติมและการทำแผลค่ะ