• ผมมีเแผลที่อวัยวะเพศ สามที่ไม่เจ็บไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Non Sakdinon
    สมาชิก
    คุณหมอครับผมเป็นแผลที่อวัยวะเพศป่ะมาน 3 แผลแต่ไม่ค่อยรู้สึกเจ็บหรือแสบครับไม่ทราบว่าเป็นแผลธรรมดาหรือป่าวครับควรรักษาอย่างไรใช้ยาอะไรมาทาดีครับ

     สวัสดีคะคุณ Non Sakdinon

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ถ้ามีประวัติในเรื่องของความเสียงในการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันหรือไม่ค่ะ

    ต้องถามตามนนี้ค่ะ

    เนื่องจากมีการติดเชื้อบางอย่างที่อาจจะมาด้วยแผลที่ไม่มีอาการเจ็บได้ค่ะ คือ การติดเชื้อหนองในเทียมค่ะ ซึ่งแนะนำเรื่องการตรวจค่ะ การตรวจเลือด

    แต่อย่างไรก็ตามการมีแผลอาจจะเกิดจากการบาดเจ็บก็ได้ค่ะ เช่น การเกา แล้วทำให้มีเรื่องการติดเชื้อ

    หรือ อาจจะเกิดจากการที่มีการเสียดสีก็ได้ค่ะ

    คือตอนนี้คงต้องไปตรวจกับแพทย์ก่อนนะค่ะ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องการทำแผลเช่น เช็ดด้วยน้ำเกลือค่ะ