• ฉีดวัคซีนกระตุ้นล่าสุดเมื่อ 29 ส.ค. ตอนนี้มีแผลที่ชั้นผิวหนังที่เท้า เดินเหยียบน้ำลายสุนัข จะติดเชื้อไหม

  • เรียนแพทย์หญิงสลิล ศิริอุดมภาส พอดีว่าวันเสาร์8กันยายน นิ้วเท้าไปโดนตะปูที่เขาตอกไว้จนแผลเล็กๆแค่ชั้นผิวหนัง ล้างแผลด้วยน้ำอุ่นและสบู่แล้วล้างไม่นานมากไม่ถึง3นาที โดนล้างด้วยสบู่ก่อนพอล้างสบู่ออกแล้วก็เอาน้ำอุ่นมาเทตรงแผล หลังจากนั้นตอนเย็นสุนัขเลียน้ำที่อยู่บนพื้นซีเมน แล้วแผลไปโดนเข้า ควรทำยังไงครับ และใรระหว่างวันที่8-10นี้ ยังคิดว่าแผลที่นิ้วเท้านี่ไปเหยียบโดนน้ำลายสุนัขและแมว รวมถึงเหยียบโดนที่ๆสุนัขและแมวเคยนอน พยายามเดินโดยใช้นิ้วที่ไม่มีแผลแล้วแต่เผลอตัวตลอด พึ่งฉรดวัคซีนไปเมื่อ29สิงหาคม โดยฉีบแบบ2เข็มนัด4ครั้งหรือคือแบบ2-2-2-0-2ครับโดยฉีดเล็มสุดท้ายคือวันที่29สิงหาคมนี้ครับ เครียดมากครับ
    สาววาย ค่ะใหม่  Kotnaphat
    สมาชิก

    สวัสดีคุณ สาววาย ค่ะใหม่

    ทางทีมแพทย์เว็บไซต์ พบแพทย์ ของเราได้ตอบคำถามที่คล้ายกันกับปัญหาของคุณ คุณสามารถดูคำตอบได้จากลิงก์ด้านล่างต่อไปนี้:

    URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/ขออนุญาตสอบถามเรื่องน้

    หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามใหม่ ๆ กรุณาคลิก "สร้างคำถาม"

    สาววาย ค่ะใหม่  teampobpad
    แพทย์

    สวัสดีคุณ สาววาย ค่ะใหม่

    ทางทีมแพทย์เว็บไซต์ พบแพทย์ ของเราได้ตอบคำถามที่คล้ายกันกับปัญหาของคุณ คุณสามารถดูคำตอบได้จากลิงก์ด้านล่างต่อไปนี้:

    URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/ขออนุญาตสอบถามเรื่องน้

    หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามใหม่ ๆ กรุณาคลิก "สร้างคำถาม"