• นึกว่าตนเองเป็นหูดหงอนไก่จึงซื้อยามาทาเอง ต่อมาผิวหนังบริเวณอัณฑะไหม้และลอก ควรทำอย่างไร

  •  Deeww
    สมาชิก
    สวัสดี​ครับคุณ​หมอ​ ตอนแรกคิดว่าผมเป็นหูดหงอนไก่จึงสั่งยาทาเอาหูดออกมาจากทางอินเทอร์เน็ต​เพราะอายที่จะไปหาหมอ​ พอทาได้สามวันก็เกิดอาการลอกอักเสบเหมือนไหม้บริเวณ​หนังอัณฑะ​กินบริเวณ​กว้างปะมาณ3​ตารางเซนติเมตร​ เราควรจะดูแลยังไงครับเพราะไม่กล้าไปพบแพทย์​

     สวัสดีคะคุณ Deeww

    ตอนนี้ปัญหาคือยาที่ใช้จี้หูด ถ้าใช้ไม่ถูกวิธีจะทำให้มีการไหม้ของผิวหนังรอบข้างได้ค่ะ ปรกติถ้าใช้ยาจะต้องจี้ลงไปที่ตัวหูดเลยค่ะ

    ตอนนี้ปัญหาคือ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อที่ผิวหนังได้ค่ะ ค่อนข้างอันตรายค่ะ เนื่องจากตำแหน่งนี้ ถ้าไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องอาจจะทำให้การติดเชื้อลามเข้าไปในลูกอัณฑะได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำเรื่องการใช้น้ำเกลือล้างแผล และควรรีบพบแพทย์ค่ะ เพราะถ้ามีปัญหาเนื้อตายมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องผ่าตัดเอาเนื้อตายออก และต้องได้รับยาฆ่าเชื้อทางหลอดเลือดดำค่ะ

    พบศัลยแพทย์นะค่ะ ควรไปตรวจค่ะ ไม่ควรทิ้งไว้นะค่ะ