• มีน้ำอสุจิติดมือ แล้วใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  hihihiswasde
    สมาชิก
    คือแฟนสอดใส่นิ้วให้ค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นเขาก็มีน้ำติดมือมา แบบนี้จะท้องไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ hihihiswasde,

                          หากน้ำอสุจิเพิ่งเปื้อนมือไม่นาน คือยังไม่แห้ง แล้วได้สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ในกรณีนี้ หากไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัยในช่วง 1-7 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                          แต่หากเปื้อนนิ้วมือมาเกินครึ่งชั่วโมงแล้ว และนิ้วมือแห้งแล้ว อสุจิก็จะตายไปแล้วค่ะ โอกาสตั้งครรภ์ในกรณีนี้ ก็ถือว่าไม่น่ามีเกิดขึ้นค่ะ