• เป็นเเผลที่จมูก มีน้ำเหลือง ควรดูเเลรักษาอย่างไร

  • เป็นเเผลที่จมูก มีน้ำเหลืองควรทาเเละดูเเลรักษาอย่างไรดีครับ

    คุณ เอิร์ธ

    แผลที่จมุกคงมีการอักเสบ  ควรหาน้ำยาฆ่าเชื้อที่ทาภายนอกพวก ไอโอดิน หรือ แอลกอฮอล์ ล้างแผล ทา ระวังอย่าให้เข้าไปในจมูก เพราะอันตรายต่อเนื้อเยื่อภายในโพรงจมูกและหลอดลมได้   ทานยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียครับ หลีกเลี่ยงอากาศที่มีฝุ่นสกปรก  หาผ้าปิดปากปิดจมูกตลอดเวลา ไม่แคะแกะเกาแผล   ถ้าไม่มีโรคแทรกซ้อน จะหายได้ใน 1-2 อาทิตย์   ถ้าไม่ดีชึ้นควรไปพบแพทย์ตรวจรักษาและวินิจฉัยให้ถูกต้องครับ