• มีตุ่มแข็งขึ้นที่อวัยวะเพศชาย เหมือนสิว เจ็บเวลาบีบ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  paradise123
    สมาชิก
    ตุ่มขึ้นบริเวณอวัยย วะเพศชายเหมือนสิวจับดูเป็นก้องแข็งๆพอบีบก้เจ็บแต่ปล่อยไว้ก้ไม่เจ็บไม่คันอ้ะครับ ผมกังวลมากเลย ไม่เคยมีเพศสัมพัน

     สวัสดีคะคุณ paradise123

    ก้อนที่เกิดขึ้นที่อวัยวะเพศมีได้หลายอย่างค่ะ

    • ก้อนอาจจะเกิดจากการติดเชื้อผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นไวรัส เช่น เริม หูด
    • ก้อนไขมันที่เกิดจากการบาดเจ็บหรือ การอุดตันของรูขุมขน
    • เนื้องอก ซึ่งอาจจะเป็นเนื้องอกไม่อันตราย หรือ เนื้องอกที่อันตรายได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้หมอคิดว่าคุณควรจะไปตรวจดูก่อนนะค่ะ

    เพราะต้องเห็นค่ะว่าก้อนเป็นอย่างไรค่ะ

    ถ้าก้อนไม่มีแผล ไม่มีเรื่องอาการปวดบวม หรือ มีลักษณะของผิวหนังที่ผิดปกติส่วนใหญ่ก็จะไม่ใช่ก้อนที่มีพฤติกรรมอันตรายอะไรค่ะ

    แต่ก็ต้องตรวจให้แน่ใจก่อนนะค่ะ

    paradise123  paradise123
    สมาชิก
    แต่มันมีแค่ตุ้มเดียวอ้ะครับหมอ
    paradise123  paradise123
    สมาชิก
    เวลาแข็งตัวมีน้ำสีเหลืองออกจากตุ้มมานิดหน่อยอ้ะครับหมอ