• ไปให้ร้านเสริมสวยตัดเล็บให้ แล้วมีเลือดออก จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV ไหม

  •  Iove
    สมาชิก
    เป็นเล็บขบแล้วไปให้ร้านเสริมสวยตัดออกแร้วเขาตัดโดนหนังกำพร้าแล้วเลือดใหลเขาก็เอาแอนกอฮอเช็ดตรงเลือดออกกรณีแบบนี้เสี่ยงติดเชื่อhiv ใหมคับกังวนมากคับกลัวคับ

     สวัสดีคะคุณ LOVE

    ก่อนอื่นต้องเรียนอย่างนี้นะค่ะ ปรกติแล้วการติดเชื้อ HIV ทางใหญ่ๆ คือ

    • การติดเชื้อด้วยการมีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดหรือทวารหนัก กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ
    • การได้รับเลือดที่มีเชื้อ
    • การใช้เข็มฉีดยาร่วมกันในผู้ป่วยที่ใช้สารเสพติดเข้าเส้น

    นี้คือ ทางหลักๆ ที่จะทำให้มีการติดเชื้อค่ะ

    ปรกติตามร้านเสริมสวยอุปกรณ์มักจะได้รับการฆ่าเชื้อ และดูแลรักษาค่ะ โอกาสในการที่จะมีเรื่องของการติดเชื้อนอกค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม อาจจะไม่ได้ติดเชื้อไวรัส เอสไอวี แต่อาจจะต้องดูว่าเวลาตัดเล็บขบทำได้ดีหรือไม่เพราะถ้าเล็บยังจิกอยู่ก็อาจจะทำให้มีการติดเชื้อแบคทีเรียได้ค่ะ

    ถ้าไม่แน่ใจแนะนำพบแพทย์ค่ะ

    Iove  Iove
    สมาชิก
    คุณหมอคิดว่าจำเป็นต้องไปตรวจเลือดใหมคับกรณีแบบนี้