• เป็นเริมได้อาทิตย์กว่า ไปหาหมอได้ยาฆ่าเชื้อมาทานไม่ดีขึ้น แผลติดกันและลามไปที่ทวารหนัก ควรทำอย่างไร

  •  Watchara Thipphon
    สมาชิก
    สวัสดีคร่าคุณหมอ คือหนูเป้นเริมได้อาทิตย์กว่าแล้ว ไปหาหมอรอบแรกได้ยาฆ่าเชื้อมาทานไม่ดีขึ้นอาการหนักขึ้นทุกวัน ไปรอบสองอีกที่นึง หมอเปลี่ยนยาไห้ กินไปหนึ่งวัน อาการหนักกว่าเดิม แผลที่อวัยวะเพศติดกัน ปากช่องคลอดไม่สามารถเปิดได้ ลองดึงออกก่มีเลือดออก และเจ็บมาก นอนไม่ได้เลยค่ะ เพราะคันมาก และกำลังรามไปที่ทวารหนักด้วยค่ะ ควรทำอย่างไรดีคร่า เครียดมากเลยค่ะ แล้วแผลที่ติดกันควรทำไงค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Watchara Thipphon จากที่เล่ามา โดยทั่วไปโรคเริมหากใช้ยารับประทานและดูแลแผลจากรอยโรคอย่างเหมาะสมจะดีขึ้นภายใน 1สัปดาห์ค่ะ แต่หากมีภาวะการติดเชื้อแบคทีเรียเพิ่มเติมจะทำให้รอยโรคเป็นรุนแรงขึ้นได้ค่ะ แนะนำคุณ Watchara Thipphon ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ
    Watchara Thipphon  Watchara Thipphon
    สมาชิก
    ต้องไปหาคุณหมออีกรอบช่ายไหมคร่า หรือรอต่ออีกหน่อย คุณหมอไห้ยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียกับยาฆ่าเชื้อเริมมาค่ะ บอกว่าประมานสามวันจะดีขึ้นแล้วนัดอีกทีวันที่19ค่ะ แต่ตอนนี้แผลที่อวัยวะเพศ ตรงปากช่องคลอดติดกัน จนจะไม่มีช่องไห้ปัสสวะไหลออกแล้วคร่า ขอบคุณคุณหมอมากค่ะที่ไห้คำปรึกษา