• เป็นเริมและประจำเดือนมาเป็นเริมได้ประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว ตอนนี้ประจำเดือนมาด้วยวันแรก จะเป็นอะไรไหม

  •  Fern Fern
    สมาชิก
    เป็นเริมได้ประมาณ1อาทิตย์แล้วค่ะ แต่ตอนนี้เมนมาด้วยวันแรกจะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fern,

                          หากเป็นเริมอยู่ แล้วเกิดมีประจำเดือนมา ก็ควรดูแลรักษาความสะอาดแผลที่เป็นเริมอยู่ให้ดี เพื่อป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อน โดยควรต้องมีการเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 3-4 ชั่วโมง หรือหากผ้าอนามัยเปียกชุ่ม ก็ควรต้องเปลี่ยนก่อน ใส่กางเกงชั้นในที่พอดี ไม่รัดแน่นจนเกินไป เมื่อเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะและอุจจาระ ก็ต้องซับให้แห้ง เวลาอาบน้ำ ก็ควรฟอกด้วยสบู่ที่อ่อนโยน ไม่ใช้หินขัดตัวหรือใยขัดตัวมาขัดถู ไม่โรยแป้งหรือทาครีมอะไรที่อวัยวะเพศ ไม่ไปแคะ แกะ เกาตุ่มหรือแผลจากโรคเริมที่เป็นอยู่ นอกจากนี้ ควรดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ ด้วย เพราะร่างกายมีการเสียน้ำไปกับเลือดประจำเดือน พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงป้องกันตนเองไม่ให้แพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่น โดยงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใช้ผ้าเช็ดตัว กางเกง กางเกงในร่วมกับผู้อื่น เป็นต้น