• ประจำเดือนมาวันที่ 1 พ.ย. และมาอีกครั้ง 29 พ.ย. ถึ. 4 ธ.ค. เป็นอะไรหรือเปล่า

  •  Suwanna Phoemphunphonphan
    สมาชิก
    คือเดือนที่แล้วเป็นเมนส์วันที่ 1พ.ย. พอวันที่ 29 พ.ย. ก็เป็นอีก เป็นจนถึง 4 ธ.ค. ถึงหาย จะเป็นอะไรหรือป่าวคะ?

     สวัสดีค่ะ คุณ Suwanna Phoemphunphonphan,

                         ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดืนที่ปกติ คือ 21-35 วัน และระยะเวลาที่ประจำเดือนมาปกติ คือ 2-7 วัน ปริมาณเลือดที่ออกต้องไม่มากเกินไป เช่น ปริมาณมากจนต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2 ชั่วโมง รวมถึงไม่มีปวดท้องน้อยที่รุนแรง

                           ดังนั้น หากประจำเดือนมาวันที่ 1 พ.ย. และในวันที่ 29 พ.ย. มีประจำเดือนมาอีก เท่ากับมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 28 วัน ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติดี และหากมาราร5 วันดังกล่าว ก็ถือว่าปกติดีเช่นกันค่ะ สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไป ก็น่าจะมาในช่วงปลายเดือน ธ.ค. นี้ค่ะ