• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางทุกครั้ง ประจำเดือนขาดมา 10 วันแล้ว มีอาการพะอืดพะอม เบื่ออาหาร เหนื่อยง่าย

  •  Piyakorn
    สมาชิก
    คือผมมีsexกันแฟนทุกครั้งผมใส่ถุงเวลาเสร็จธุระผมก็เช็คตลอดก็ไม่แตกแต่แฟนผมประจำเดือนขาดมาจะ10วันละแต่เขาเริ่มมีอาการพะอืดพะยมอยากจะอวกแต่ก็ไม่อ้วกอาการเหมือนเมารถเห้นอะไรก็ไม่กินเหมือนเบื่ออาหารเหนื่อยง่าย

    สวัสดีค่ะ คุณ Piyakorn,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง 100% ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% หากใช้ไม่ถูกต้อง หรือมีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

                      ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ จึงอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                      หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการพะอืดพะอม เบื่ออาหาร เหงื่อยง่าย ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ อาการดังกล่าว ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา เป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ การมีความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่หลับ เป็นต้น