• สอบถามเกี่ยวกับสิว

  •  Nam Bam
    สมาชิก

    คือหนูเป็นสิวค่ะตอนนี้ยุม.3แต่สิวก้อหายนะค่ะแต่เมื่อกระขึ้นอ่ะค่ะอยากรู้ว่าเกี่ยวกับเราเป็นสิวหรือว่าพันธุ์กรรมค่ะคือตอนไม่มีสิวหน้าใสอ่ะค่ะ

    #ขอบคุนล้วงหน้านะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nam Bam @สาเหตุของสิว เกิดจากรูขุมที่ผิวหนังอุดตันจากร่างกายผลิตน้ำมันในชั้นผิวหนังมากเกินไป ร่วมกับเซลล์ในชั้นผิวหนังที่ตายไปอุดตัน หรืออาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งมักสัมพันธ์กับระฮอร์โมนเพศที่เปลี่ยนแปลง ไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับกรรมพันธุ์ค่ะ ส่วนโรคกระบางชนิดเกี่ยวข้องกับกรรมพันธุ์ได้ค่ะ แต่มักมีสาเหตุหลักๆ จากแสงแดดกระตุ้นมากกว่าค่ะ. **สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ตาม link นี้ นะคะ : https://www.pobpad.com/สิว/สาเหตุของการเกิดสิว