• หนูมีเกลื้อนที่หน้าใช้ยา FANGO จะหายไหมค่ะ ยาดีไหมค่ะ

  •  Hidelacoco
    สมาชิก
    พอดีว่าหนูเป็นเกลื้อนค่ะเป็นวงขาวๆเล็กๆ หนูใช้ยาFANGOสีขาวส้มค่ะ ใช้ประมาณ3อาทิตย์ได้แล้วค่ะแต่ไม่หายสักทีค่ะ รักษาความสะอาดตลอดค่ะ คือหนูต้องทำอย่างไรค่ะถึงจะหายขาดค่ะ ยาFANGO ดีไหมค่ะ แล้วต้องทานานแค่ไหนถึงหายค่ะ คุณหมอมีวิธีแนะนำให้หายขาดไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Hidelacoco

    ก่อนอื่นต้องได้ผลทางปฏิบัติการก่อนนะค่ะ ว่ามีการติดเชื้อราจริงค่ะ

    เพราะยาที่ได้เป็นยาทารักษาเชื้อราค่ะ

    เชื้อราที่หน้า ถ้าเป็นแบบไม่ได้มีการติดเชื้อรุนแรง Tinea Barbae

    เป็นการติดเชื้อราแค่ชั้นผิวๆค่ะ

    มียาฆ่าเชื้อราแบบกินค่ะ แต่แนะนำให้อยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ เป็นยา Itaclonazole 400 mg ต่อวันค่ะ โดยแบ่งกินเช้าเย็น เป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์ค่ะ

    แต่ยาเป็นยาที่ผลแทรกซ้อนรุนแรงค่ะ แนะนำให้พบแพทย์ผิวหนังค่ะ