• เป็นอีสุกอีใสแล้วตุ่มบนหัวมีการอักเสบ

  •  Attapon Buakaew
    สมาชิก

    ผมอายุ 25 ปี เป็นอีสุกอีใสมาได้ 5 วันแล้วครับซึ่งตอนนี้ มีตุ่มอีสุกอีใสที่ขึ้นบริวณ ศีรษะ ประมาณ 5-6 ตุ่ม เกิดอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรง ทำให้มีปัญหากับการใช้ชีวิตมาก ทั้ง การนอน หรือการทำกิจกรรมอย่างอื่น ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะเจ็บปวดบนศีรษะ เจ็บโดยที่ไม่ได้ไปสัมผัสโดนตามตุ่มเหล่านั้นเลย ซึ่งอาการเจ็บนี้ เป็นมาได้ 3 วันแล้วครับ ผมจึงได้ทานยา Ibuprofen 600 เข้าไปวันละสองเม็ด เช้ากับเย็น เพื่อลดอาการปวด และเห็นว่าผ่านพ้นช่วงที่เป็นไข้มาแล้ว จึงทานสำหรับแก้ปวดเท่านั้น ซึ่งผมอยากทราบว่า ยา ตัวนนี้จะมีผลกระทบกับยา Acyclovir ที่ทานประกอบอยู่ด้วยหรือไม่ และผมสามารถหาทางทำให้ตุ่มบนศีรษะ ทุเลาลงได้อย่างไรบ้าง เพราะไม่อยากใช้ยา Ibuprofen 600 มากเกินไป ขอบคุณครับ