• มีตกขาวออกมาทุกวัน แต่ไม่คัน ไม่ปวด ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ปัสสาวะบ่อย เกิดจากอะไร

  •  Lasinee Sunpuy
    สมาชิก
    เริ่มมีอาการตกขาวบ่อยทุกวันแต่ไม่คันไม่ปวดไม่มีสีไม่มีกลิ่นไม่ปวดท้อง แต่ปวดฉี่บ่อย ฉี่แล้วออกมาก็ปวดต่อ ไปตรวจภายในเรื่องระดูขาว หมอบอกปกติไม่มีอะไร ก่อนหน้านี้กินยารักษาระบบภายในของหูเพราะเวียนหัวบ่อย(น้ำในหูไม่เท่ากันและเส้นประสาทในหูอักเสบ)ตอนกินยาของคลินิกแห่งหนึ่ง เริ่มมีอาการที่บอกมาดั่งกล่าวระดูขาวกับปวดฉี่บ่อย มาสั่งเกตุอีกหนึ่งอย่างเล็บเท้าปลายเล็บจะเป็นสีชมพูแดงค่ะตั้งแต่กินยาค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Chalelo @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น **กรณีของคุณ Chalelo นั้นคิดว่า เป็นอาการตกขาวที่ปกตินะคะ แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ. และหากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ @ส่วนอาการปัสสาวะบ่อย อาจต้องดูการดื่มน้ำค่ะ หากดื่มน้ำบ่อย จะทำให้เกิดอาการปัสสาวะบ่อยได้ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ กระตุ้นให้ปวดปัสสาวะบ่อย เช่น อากาศเย็น ภาวะทางอารมณ์ การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ โรคเบาหวาน โรคเบาจืด เป็นต้น @หากอาการปัสสาวะบ่อยรบกวนการดำเนินชีวิต ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจอีกครั้งนะคะ