• เป็นอะไรมั้ย

  •  Preaw Preaw
    สมาชิก
    จับสุนัขแล้วไม่ได้ล้างมือแล้วนำมือเข้าปากจะเป็นพิษสุนัขบ้ามั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Пишпек,

                      หากมือที่จับสุนัขไปสัมผัสโดนน้ำลายสุนัขแล้วนำมือมาเข้าปาก ก็มีโอกาสติดเชื้อไวรัสพิษสุนัขบ้าได้ค่ะ

                     ดังนั้นหากไม่มั่นใจว่านำมือไปโดนน้ำลายสุนัขหรือไม่ ควรฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าค่ะ

    สวัสดีคะ จัดการ category 2 คะ แนะนำรีบบ้วมปากให้มาก และคงต้องปรึกษาแพทย์คะ เพราะอาจจะมีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าคะ
    Preaw Preaw  Preaw Preaw
    สมาชิก
    ถ้าไม่โดนนำ้ลายเป็นอะไรมั้ยคะ

    หากมือไม่ได้โดนน้ำลายสุนัข หรือไปสัมผัสโดนบริเวณที่สุนัขเลีย ก็ไม่ต้องฉีดวัคซีนค่ะแต่หากไม่มั่นใจว่านำมือไปโดนน้ำลายสุนัขหรือไม่ ควรฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าค่ะ