• เป็นหวัด ไอ มา3 อาทิตย์แล้ว ยังไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Tii'Tor Zippo
    สมาชิก

    เป็นหวัด ไอ น้ำมูกสีใสสะเรดสีใสไม่ยอมหายสักที เป็นผื่นขึ้นหน้าแต่ไม่คัน เป็นมาได้3 อาทิตแล้วครับ ไม่ยอมหายสักที

    Tii'Tor Zippo  Tii'Tor Zippo
    สมาชิก

    Tii'Tor Zippo
    Nov 22, 2018 at 11:04 AM

    เป็นหวัด ไอ น้ำมูกสีใสสะเรดสีใสไม่ยอมหายสักที เป็นผื่นขึ้นหน้าแต่ไม่คัน เป็นมาได้3 อาทิตแล้วครับ ไม่ยอมหายสักทีปวดหัวมีไข้เป็นบางครั้งครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tii'Tor Zippo @อาการไอเรื้อรัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การมีน้ำมูกหรือเสมหะไหลลงคอ, โรคหืด, โรคกรดไหลย้อน, หลอดลมอักเสบ, การติดเชื้อ (เช่น วัณโรค ), การสูบบุหรี่, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น @จากที่เล่ามา ยังระบุสาเหตุชัดเจนไม่ได้นะคะ แต่อาจอาการที่พบได้หลังการเป็นไข้หวัด @คำแนะนำตนเองเพื่อลดอาการไอ ได้แก่ การดื่มน้ำเปล่ามากๆ หลีกเลี่ยงฝุ่น, ควัน, บุหรี่ @หากไอมาก แนะนำให้ใช้ยาที่ลดอาการไอร่วมด้วย และหากไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ @@สามารถอ่านเพิ่มเติมโดย copy link นี้นะคะ https://www.pobpad.com/ไอ