• เป็นสิวหัวใสขึ้นหน้าและมีอาการคัน

  •  MiewBM
    สมาชิก
    คือหนูมีสิวหัวใสๆ ขึ้นบนใบหน้าหลังจากที่แต่งหน้าค่ะแต่ปกติไม่แต่งหน้านะคะ แล้วก็เริ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จะชอบขึ้นบริเวรหางคิ้วแก้มและคางค่ะและก็เริ่มมีอาการคันบริเวรหน้าค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากสาหตุอะไรและควรแก้ไขยังไงดีคะ

    สวัสดีค่ะ

    การเกิดสิว สามารถเกิดได้จากหลายๆปัจจัยร่วมกัน ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศ รูขุมขนอุดตัน การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

    ดังนั้นจากที่คุณ MiewBM แต่งหน้าแล้วมีสิวเกิดขึ้นอาจเกิดจากเครื่องสำอางค์ที่ใช้ก่อให้เกิดรูขุมขนอุด หรืออาจเกิดการแพ้เครื่องสำอางค์ที่ใช้ ดังนั้นแนะนำให้คุณ MiewBM ใช้ยาแต้มสิว ปรับเปลี่ยนการใช้เครื่องสำอางค์และสบู่ล้างหน้าเป็นสูตรที่อ่อนโยน สูตรปราศจากน้ำมัน เป็นต้น

    อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรับการรักษาที่เหมาะสมนะคะ

    MiewBM  rapbitter
    สมาชิก

    อาจจะแพ้เครื่องสำอางที่ใช้ค่ะ แนะนำว่าให้หยุดแต่งหน้าก่อนแล้วใช้ครีมที่แก้แพ้ทาหน้า แนะนำครีม Smooth E หลอดเขียวค่ะ ไม่ก็ K.A. ครีม ทาบางๆเช้าเย็น ส่วนหัวสิวให้ใช้ ZiiiT away แต้มค่ะ จะทำให้หัวสิวอักเสบน้อยลงและยุบไวขึ้นค่ะ ทำจนหน้าหายดีก็ให้เปลี่ยนเซ็ตเครื่องสำอางใหม่เอาที่ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ จะได้ไม่กลับมาแพ้อีก