• เป็นผื่นลมพิษเต็มตัว มีอาการเจ็บ ต่อมามีไข้ อาเจียน ต้องรักษายังไง

  •  nongkaw
    สมาชิก
    เป็นผื่นลมพิษเต็มตัว มีอาการเจ็บ วันแรกที่เป็นไปหาหมอฉีดยามาให้ 1 เข็ม อาการดีขึ้น พอวันที่ 2 กลับมีไข้ อาเจียร ไม่มีแรง ไม่ทราบว่าเป็นอะไร และต้องรักษายังไงค่ะ คนไข้อายุ 63 ค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ nongkaw อาการผื่นลมพิษจะมีลักษณะเป็นผื่นนูนแดงหรือสีเดียวกับผิวคนไข้ มีอาการคัน แต่จะไม่เจ็บ และไม่มีไข้นะคะ. ดังนั้นคิดว่า อาการเจ็บ อาการไข้ อาเจียนจนไม่มีแรง เป็นคนละโรคกับอาการผื่นลมพิษค่ะ แนะนำหากมีไข้ อาเจียน ควรให้รับประทานยาลดไข้เป็นพาราเซตามอลร่วมกับการเช็ดลดไข้ และการดื่มน้ำให้เพียงพอ. หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างถูกต้องนะคะ