• เป็นร้อนในเเล้วต่อมน้ำเหลืองอักเสบ เกิดจากอะไร

  •
    สมาชิก
    เวลาเป็นร้อนในชอบเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบอยากรู้สาเหตุครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chalatphon Chanla

    จากที่สอบถาม การที่มีต่อมน้ำเหลืองบริเวณคออักเสบ สาเหตุที่พบบ่อยได้แก่ การติดเชื้อหรือเกิดการอักเสบในบริเวณช่องปาก และคอหอยค่ะ

    ดังนั้นหากมีอาการร้อนใน จึงพบว่าต่อมน้ำเหลืองบริเวณคอจะโตหรืออักเสบได้ค่ะ