• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย ไม่ได้ทานยาคุม ประจำเดือนมาแล้ว แต่มีอาการอาเจียน ปวดหัว เป็นเพราะอะไร

  •  Kami
    สมาชิก
    คือผมเคยมีsex แบบไม่ป้องกันเข้าแค่หัวไม่ได้หลั่ง แล้วมามีsex อีกรอบแบบป้องกัน ไม่ได้ทานยาคุม แต่ประจำเดือนมาแล้ว แต่วันนี้นี้แฟนอาเจียนไปหลายครั้งบวกกับปวดหัวครับ เป็นเพราะอะไรหรอ

    ถ้าประจำเดือนแบบปกติมาแล้วในเดือนนี้ โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ต่ำมากๆค่ะ อาการปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน อาจเกิดได้จาก

    • การติดเชื้อในทางเดินอาหาร เช่น กระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบ ไส้ติ่งอักเสบ
    • สาเหตุในระบบประสาทส่วนกลาง เช่นการติดเชื้อ มักจะมีไข้สูงร่วมด้วย
    • สาเหตุทางกายอื่นๆ เช่น ระดับเกลือแร่ในร่างกายไม่สมดุล

    เบื้องต้นให้สังเกตอาการ ถ้าไม่มีอาการรุนแรงเช่น ปวดศีรษะอย่างมาก ปวดท้องรุนแรง ท้องเสียถ่ายเหลว เบื่ออาหาร ซึม หมดสติ ให้ทานยาแก้คลื่นไส้ก่อนนะคะ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นให้ไปโรงพยาบาลค่ะ