• แฟนเป็นหนองใน มีเพศสัมพันธ์ป้องกันตลอด กังวลว่าจะติดเชื้อ ต้องทำอย่างไร

  •  Fa
    สมาชิก
    คือ เรามีอะไรกับแฟน ป้องกันนะค่ะ แล้วมารู้ทีหลังว่าเค้าเป็นหนองใน เลยไปหาๆในอินเทอร์เน็ตมา รู้สึกมีอาการคล้ายๆกับที่เค้าบอก ในปากมีตุ่มใสๆขาวๆขึ้นมา1ตุ่ม พึ่งเห็นเมื่อวาน ประจำเดือนมาไม่ปกติ เหลดมาอาทิตย์กว่าแล้วค่ะ มีตกขาว แบบนี้เป็นมั้ยย ไม่กล้าไปตรวจกับโรงพยาบาล
    Fa  Fa
    สมาชิก
    ขอคำตอบหน่อยนะค้ะ เครียดมากเลยตอนนี้ แนะนำอะไรก็ได้ค่ะ ค่ารักษาเท่าไร ไปโรงพยาบาลต้องทำยังไง
    สวัสดีค่ะ คุณ Fa @โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างโรคหนองในแท้และหนองในเทียม สามารถป้องกันได้ โดยใช้ถุงยางอนามัยขณะที่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ @อาการที่เล่ามา ยังสรุปไม่ได้ว่าติดโรคหนองในนะคะ @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @แนะนำคุณ Faว่าให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ. และหากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ @โดยสามารถเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรัฐบาล ค่าใช้จ่ายจะไม่สูง และหากมีสิทธิ์การรักษาที่โรงพยาบาลนั้นๆ จะรับการรักษาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในแง่ของการรักษาค่ะ