• เป็นฝีที่สันจมูก รับประทานยาฆ่าเชื้อ จะส่งผลต่อการให้นมลูกหรือไม่

  •  Nam Cha
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันเป็นฝีตรงสันจมุกค่ะ แรกๆนึกว่าเป็นสิว เลยบีบออกแต่ไม่หายกลายเป็นฝีแทนค่ะ ดิฉันได้ฝากเขาซื้อยาให้ที่ร้านขายยา เพราะไปโรงบาลไม่ค่อยสะดวกทางลำบาก ขับรถเองก็ไม่ได้ เขาให้ยาampi 500mg มาค่ะ อีกอย่างคือดิฉันให้นมลูกอยู่ค่ะ ลูกได้ 3เดือน15วันค่ะ เขาให้ทานก่อนอาหารครั้งละ 1เม็ด วันละ4ครั้งเขาให้ยามา 13 เม็ด สำหรับแม่ให้นมลูก กินวันละ 4 ครั้ง ลูกจะได้ยาจากแม่เยอะไปไหมคะ
    Nam Cha  Nam Cha
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ
    Nam Cha  Nam Cha
    สมาชิก
    ฝีจะหายไหมคะ ควรทานยากี่วันคะ
    Nam Cha  Nam Cha
    สมาชิก
    ถ้าทานวันละ4ครั้ง ควรทานกี่วันคะ รบกวนคุณหมอตอบอีกทีนะคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nam Cha @การรับประทานยาฆ่าเชื้อ ampicillin เพื่อรักษาฝีสามารถรับประทานขณะให้นมบุตรได้ค่ะ โดยตัวยาไม่มีข้อมูลที่จะส่งผลต่อทารกอย่างชัดเจน แต่หากคุณ Nam Cha กังวลในจุดนี้. แนะนำให้ให้นมบุตรในครั้งนั้นๆ ให้เสร็จก่อนจึงจะรับประทานยา หรือเว้นระยะเวลาการรับประทาน กับการให้นมบุตรประมาณ 1-2 ชั่วโมงนะคะ