• เป็นผื่นเเดงๆค่ะ

  •  waaneiei
    สมาชิก
    หนูอายุ14 ค่ะเมื่อวานมีผื่นเเดงๆขึ้นตามเเขนขาคอเเล้วก็หน้าเล็กน้อยค่ะหนูก็นึกว่าไม่เป็นอะไรเเต่พอตื่นเช้ามาทุกที่เลยค่ะขึ้นเยอะกว่าเดิมหน้าก็เยอะมากๆพน.ก็เปิดเทอมเเล้วค่ะหนุเป็นอะไรเหรอคะ

     สวัสดีคะคุณ waaneiei

    ผื่นแดง เป็นตุ่มน้ำไหมค่ะ

    ถ้าเป็นผื่นแดงธรรมดาอาจจะเกิดจากการแพ้ได้ค่ะ อาจจะแพ้สบู่ เครื่องสำอางค์ หรือ แพ้แดดได้ค่ะ  แนะนำกินยาแก้แพ้ ส่วนใหญ่จะดีขึ้นได้ค่ะ

    แต่ถ้าเป็นตุ่มน้ำใส จะเป็นรเื่องการติดเชื้อไวรัส เป็นอีสุกอีใสค่ะ อันนี้ต้องลาเรียนค่ะ และต้องไปพบแพทย์เพื่อรับยาต้านไวรัสค่ะ