• ประจำเดือนมา 13 ก.ย. ปกติ วันที่ 15 ก.ย. เลือดหายไป แล้วมาอีกวันที่ 16-17 ก.ย. เล็กน้อย จะท้องไหม

  •  Mim Kwunjira
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีหนูเป็นประจำเดือนวันที่ 13 มาปกติค่ะ วันที่ 14 ก็มาปกติค่ะ แต่ตอนเย็นของวันที่14หนูเผลอกินเนื้อมะพร้าวไปด้วยค่ะแค่นิดเดียวนะคะ ประจำเดือนไม่ไหลเลยค่ะ วันที่15 ก็ไม่มาทั้งคืนทั้งวัน มาไหลตอนบ่ายวันที่16นิดหนึ่งค่ะ ก็หายไปจนบ่ายของวันที่17ค่ะไหลมานิดเดียวหลังจากนั้นไม่มาเลยค่ะ เเล้วหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนช่วงต้นเดือนแต่ป้องกันนะคะ อยากจะทราบว่าทำไมประจำเดือนถึงไม่ไหลคะ แล้วทำไมมาๆๆหายๆๆ มีโอกาศเสี่ยงตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mk.14,

                          หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 13 ก.ย. เป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และได้มีเลือดออกมาจนถึงวันที่ 14 ก.ย. แล้วหายไปวันที่ 15 และมาอีกครั้งวันที่ 16-17 ก.ย. ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร เพียงแต่แสดงว่ามีปริมาณประจำเดือนน้อยกว่าปกติที่เคยมา ซึ่งอาจเกิดจากหลายๆ สาเหตุได้ การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น สำหรับการทานเนื้อมะพร้าวเข้าไป ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาน้อยลงค่ะ ทั้งนี้ ควรสังเกตประจำเดือนในรอบต่อๆ ไปก่อน ว่าจะมีปริมาณน้อยอีกหรือไม่ค่ะ

                         ส่วนการตั้งครรภ์นั้น ไม่น่าเกิดขึ้น เพราะประจำเดือนได้มาตามวันปกติ แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ