• เป็นประจำเดือนใช้ยาสอดได้ไหม

  •  Milk.m
    สมาชิก
    ใช้ยาสอด 7 เม็ด พอดีใช้มา 5 วันแล้วค่ะ แล้วปจด.มา ใช้ต่อได้มั้ยคะ
    Milk.m  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Milk.m

    ยาเหน็บช่องคลอดส่วนใหญ่สามารถใช้ได้ในขณะที่มีประจำเดือน แต่ก็มียาเหน็บบางชนิดที่ไม่แนะนำให้ใช้ยาในขณะมีประจำเดือน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในฉลากยาของยาที่ใช้จะมีการระบุหรือให้คำแนะนำในส่วนนี้เอาไว้ หากไม่แน่ใจ ควรนำยาที่ใช้ไปปรึกษาแพทย์และเภสัชกรใกล้บ้านอีกครั้งค่ะ