• เป็นทัมสิมอักเสบสามารถผ่าฟันคุดได้ไหม

  • คือเป็นฟันคุด2ซี่ทั้งซ้ายเเละขวาคะ ด้านล่างสุดของฟันกลาม​ใหญ่ อาการคือมีอาการเจ็บลิ้นเป็นเป็นตุ่มเล็กๆคะ​ จากนั้นในลำคอก็มีตุ่มเเดงๆเกิดขึ้น ตุ่มเเดงๆขนาดเท่านิ้วโป่งลักษณะข้างในเป็นรูเเดงๆคะ ตอนนี้ปวดฟันคุดนิดหน่อย​ เเบบปวดเเละก็หาย สามารถผ่าฟันคุดเลยได้ไหมคะ เเล้วก็เราทานพวกคอลาเจนกับวิตามินซีประมาณ4เดือนเเล้วคะ​ เเล้วก็หยุดพัก​ จากนั้นก็กินยาฆ่าเชื้อที่หมอให้ กินยานานๆจะอันตรายไหมคะ