• สงสัยตุ่มบริเวณอวัยวะเพศ

  •  คุน ชาย
    สมาชิก
    เหมือนมีตุ่มแดงๆขึ้นที่อวัยเพศผมคับ

    สวัสดีครับคุณ คุณ ชาย

    ตุ่มบริเวณอวัยวะเพศนั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นติดเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้อราต่างๆ ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิวหนังบริเวณนั้น

    ตัวอย่างโรคที่พบได้บ่อย เช่น

    -เริมบริเวณอวัยวะเพศ(herpes)

    -เชื้อหูด

    -เชื้อรา

    -หิด(scabies)

    -โรคซิฟิลิส(syphilis)

    การวินิฉัยนั้นจะต้องได้รับการซักประวัติร่วมกับตรวจร่างกายจากแพทย์ผู้เขี่ยวชาญ จึงจะสามารถวินิฉัยโรคได้อย่างแม่นยำครับ