• มีตกขาวมีกลิ่นก่อนมีประจำเดือน 4-5 วัน แสบตรงช่องคลอดด้วย เกิดจากอะไร

  •  Jane Janjira
    สมาชิก
    ปกติเป็นตกขาวอยู่แล้วคะ แต่ไม่มีกลิ่นสีขาวใส แต่ก่อนมีประจำเดือน 4-5 วันตกขาวเริ่มมีกลิ่นคาวปลา เกิดจากอะไรคะ มีอาการแสบตรงช่องคลอดร่วมด้วยคะ และช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมามีอาการปวดหน่วงท้องน้อยตลอดเวลา ติดกันประมาณ 3-4 วัน ซึ่งไม่ได้เป็นตอนที่จะมีประจำหรือตอนมีประจำ ทิ้งช่วงไป 2-3 อาทิตย์ก็จะกลับมาปวดใหม่ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ
    Jane Janjira  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jane Janjira

    อาการตกขาวที่เหม็นคาวปลา แสบคันช่องคลอด ปวดท้องน้อย น่าจะเป็นตกขาวที่ผิดปกติที่ควรไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ การอักเสบของช่องคลอดอาจจะเป็นมากขึ้นในช่วงที่ใกล้มีประจำเดือนได้จากความสมดุลกรดเบสในช่องคลอดที่เปลี่ยนไปตามรอบเดือน แนะนำไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมเลยค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับตกขาวได้ที่

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7