• ลำไส้เล็กมีแผล สามารถกินผลไม้ หรือดื่มชามะนาวได้หรือไม่

  •  Prasevt Daengchan
    สมาชิก
    เป็นแผลในลำไสเล็กแล้วมีอาการเหมือนตัวเหลืองซีดความดันลดต่ำลง ควรกินอาหารจำพวกประเภทแบบไหน แล้วน้ำดื่มกินชามะนาวได้รึเป่า หรือควรดื่มน้ำเป่าอย่างเดียวคับหมอ แล้วจำพวกผลไม้ด้วยคับ
    Prasevt Daengchan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Prasevt Daengchan

    ปกติถ้าเป็นแผลในลำไส้เล็กเฉยๆจะไม่ทำให้เกิดอาการตัวเหลือง ซีด หรือความดันต่ำเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีโรคอื่นร่วมด้วยหรือเปล่า โดยทั่วไปแผลในลำไส้เล็กนี้สามารถกินได้ทุกอย่างไม่มีข้อห้ามค่ะ ผลไม้สามารถกินได้ ชามะนาวก็สามารถดื่มได้ค่ะ แต่ควรกินในปริมาณที่พอดี ไม่มากจนเกินไป ควรระวังอาหารรสจัดที่อาจทำให้ลำไส้ระคายเคืองหรืออาหารไม่สะอาด อาหารสุกๆดิบๆ ค่ะ